02. Ma La Lobster Dumpling

Siam Kempinski Hotel Introduces Acclaimed Chef Wilson Fam in Exclusive Pop Up, 30 May – 5 June 2024

01. Chef Wilson Fam

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดตัวห้องอาหารป๊อปอัพ ร่วมกับเชฟ “วิลสัน แฟม” จากห้องอาหารระดับมิชลินสามดาว
วันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 5 มิถุนายนนี้

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ สร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับมิชลินอีกครั้ง ครั้งนี้ร่วมมือกับเชฟวิลสัน แฟม (Wilson Fam) เชฟผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของห้องอาหารจีนระดับมิชลินสตาร์มากมาย ให้บริการอาหารจีนร่วมสมัยแบบไฟน์ ไดน์นิ่ง ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม จนถึง 5 มิถุนายน 2567

ถือเป็นครั้งแรกของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ที่จะให้บริการร้านอาหารจีนด้วยหนึ่งในสุดยอดเชฟอาหารจีนมากรางวัลในฮ่องกง มาเก๊าและภูมิภาคเอเชีย ผ่านประสบการณ์การทำงานในโรงแรมห้าดาวระดับโลกและห้องอาหารจีนชั้นนำระดับมิชลินสตาร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหารเจด ดราก้อน (Jade Dragon) ในเกาะมาเก๊า ที่ได้รับรางวัลมิชลินถึงสามดาว ห้องอาหารเสฉวน มูน (Sichuan Moon) ระดับสองดาว และล่าสุดกับห้องอาหารเลควิว พาเลส (Lakeview Palace) ห้องอาหารจีนสไตล์เจียงหนานร่วมสมัย

เชฟวิลสันนำเสนออาหารจีนร่วมสมัยโดยผสมผสานกรรมวิธีการทำอาหารแบบกวางตุ้งและเสฉวน  เพื่อสร้างเอกลักษณ์อาหารให้น่าสนใจ นอกจากนี้ยังยกระดับด้วยการใช้วัตถุดิบชั้นสูงจากต่างประเทศ เพื่อให้ได้รสชาติที่น่าสนใจและสร้างเอกลักษณ์ความร่วมสมัยให้โดดเด่นในแบบฉบับเชฟวิลสัน โดยทุกท่านจะได้รับประทานความคิดสร้างสรรค์ผ่านเมนูแรกกับเมนูเรียกน้ำย่อยคำแรก ทำจากเนื้อปลาทูน่าที่ดีที่สุด ไข่ปลาคาเวียร์โอเซตรา (Oscietra Caviar) และต้นหอม ตามด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยคำที่สอง เสิร์ฟแบบสามสหาย ที่แต่ละชนิดล้วนเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบชั้นเลิศ อาทิ ปลามัลเล็ตสีแดงหรือที่เรียกว่าปลาแพะ หอยเป๋าฮื้อจากประเทศแอฟริกาใต้ และขิงดอง

เริ่มต้นคอร์สแรกกับเมนูไก่เสฉวน ที่ใช้ความเชี่ยวชาญในการทำสูงเนื่องจากน้ำซุปที่ได้นั้นเกิดขึ้นจากการนึ่งไก่ทั้งตัวอย่างช้าๆ เพื่อให้รสชาติจากธรรมชาติออกมาจากเนื้อไก่ได้อย่างยอดเยี่ยม และจะไม่มีการผสมน้ำหรือเกลือเพิ่มเติมเลยสำหรับเมนูนี้ คอร์สที่สองของจานหลักเชิญทุกท่านรับประทานเมนูเกี๊ยวรสหมาล่า ที่ไม่ใช่เพียงแค่เมนูธรรมดา แต่สร้างจากวัตถุดิบชั้นเลิศหลากหลายที่ล้วนให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถันตามแบบฉบับอาหารไฟน์ ไดน์นิ่งของเชฟวิลสัน แฟม จากนั้นรับประทานเมนูคอร์สหลักจานที่สอง ได้แก่ นกพิราบอบซอสตะไคร้หอม ที่นักชิมทุกท่านจะประทับใจกับฝีมือการทำอาหารจีนของเชฟวิลสัน ทั้งกลิ่นหอมและรสชาติที่ลงตัวกันเป็นอย่างดีของเมนูจานนี้ ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งจานไฮไลท์ของเชฟวิลสัน

ปิดท้ายเมนูอาหารคาวกับเมนูบะหมี่ขาวเนื้อวากิวออสเตรเลีย ราดซอสแดงสไตล์กวางตุ้ง เมนูจานเอกของเชฟวิลสัน ที่ต้องการนำเสนอภูมิหลัง ประสบการณ์ และความคิดสร้างสรรค์ลงในจานนี้ นำเสนอเพื่อให้แขกทุกท่านประทับใจกับการได้มารับประทานอาหารในครั้งนี้ อาหารหวานนำเสนอขนมหวานเชื่อมกลิ่นกุหลาบสไตล์จีน ตะไคร้หอม เห็ดหิมะและลูกพีช เป็นจานที่รวบรวมอาหารกลิ่นหอมหลากชนิดไว้ในจานเดียว และเปติต โฟร์ (Petit Four) ที่ปิดท้ายการรับประทานอาหารครั้งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

“อาหารจีนที่ทุกท่านจะได้ลองล้วนเป็นอาหารจีนรสชาติต้นตำรับ ที่จะถูกนำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยและสร้างสรรค์ ผมเรียนรู้กรรมวิธีการเตรียมอาหารรวมถึงการใช้วัตถุดิบในการทำอาหารจีน ให้มีความโมเดิร์นเพื่อความน่าสนใจ แต่จิตวิญญาณของอาหารทุกจาน รวมถึงเครื่องเคียงบนจานแต่ละจาน ล้วนสะท้อนมรดกตกทอดทางด้านอาหารของบรรพบุรุษชาวจีนทั้งสิ้น” เชฟวิลสันกล่าว

หากท่านเป็นผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารจีนแบบร่วมสมัย เชฟวิลสันพร้อมแล้วที่จะนำเสนออาหารจีนในคอนเซปต์แบบร่วมสมัย หากแต่ยังเป็นรสชาติที่คนไทยหรือคนเอเชียคุ้นเคยเป็นอย่างดี รับประทานอาหารจีนแต่เต็มไปด้วยเทคนิคในการทำ ผ่านขั้นตอนและกรรมวิธีการทำที่ซับซ้อนยากที่จะหาใครเทียบได้ พร้อมให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ เพียงเจ็ดค่ำคืนเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม จนถึง 5 มิถุนายน 2567 ราคา 5,900 บาท++ ต่อท่าน (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมเครื่องดื่ม ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรือ อีเมล dining.siambangkok@kempinski.com
หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่ https://www.kempinski.com/en/siamhotel/restaurants-bars/pop-up-restaurant-chef-wilson-fam

เกี่ยวกับเชฟวิลสัน แฟม

เชฟวิลสัน แฟม เป็นชาวมาเลเซียโดยกำเนิด เริ่มต้นทำงานในฐานะพ่อครัวครั้งแรกตั้งแต่อายุ 17 ปี เมื่อครั้งได้มีโอกาสทำงานในฐานะเชฟฝึกหัดที่โรงแรมราฟเฟิลส์ สิงคโปร์  (Raffles Singapore) ที่ซึ่งเขาได้เรียนรู้และพัฒนารากฐานการทำอาหารจนกลายเป็นเป้าหมายของชีวิตที่จะประสบความสำเร็จในด้านการทำอาหารให้ได้

ในปี 2552 เขาได้เดินทางมายังเติมเต็มความฝันของเขาที่มาเก๊าและได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันการทำอาหารหลายครั้งจนได้รับรางวัลมากมายและเริ่มมีชื่อเสียงในวงการการทำอาหาร และได้มีโอกาสทำงานกับเชฟอาหารจีนระดับโลกมากมาย ที่ล้วนมีส่วนสำคัญในการสั่งสมประสบการณ์ให้กับเชฟวิลสัน   ด้วยประสบการณ์การทำอาหารจีนมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ทำให้เชฟวิลสันมีความเชี่ยวชาญในการเลือกใช้วัตถุดิบได้อย่างยอดเยี่ยม “หนึ่งในความสำคัญของการทำอาหารจีนคือการเลือกใช้ส่วนผสมอย่างลงตัว และความสามารถที่จะดึงรสชาติของอาหารแต่ละชนิดออกมาได้อย่างลงตัวที่สุด” เชฟวิลสันกล่าวถึงปรัชญาการทำอาหารจีนของเขา

Screen Shot 2024-05-22 at 5.38.57 AM

เกี่ยวกับโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ 

‘โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ’ เป็นโรงแรมในเครือของกลุ่มโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ‘เคมปินสกี้’ เปิดทำการแห่งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553 เป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาวรูปแบบรีสอร์ต มีทำเลที่ตั้งโดดเด่น ณ บริเวณใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครติดกับวังสระปทุมใกล้กับศูนย์การค้าและแหล่งรวมความบันเทิงมากมาย ภายในตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยหลอมรวมอัตลักษณ์ความเป็นยุโรปขนานแท้เข้ากับวัฒนธรรมไทยได้อย่างสง่างาม มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 397 ห้อง รวมไปถึงห้องพักสวีทระดับเอ็กซ์คลูซีฟ และ 22 ห้องพักที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ (pool access rooms) พร้อมวิวปลอดโปร่งในสวนสีเขียวและสระน้ำแบบฟรีฟอร์ม (free-form) ไว้ให้บริการ ทุกห้องพักตกแต่งในรูปแบบหรูหราทันสมัย ผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการตกแต่งโดยภาพวาดจากศิลปินมืออาชีพ อีกทั้งภายในโรงแรมฯ ยังประดับตกแต่งด้วยศิลปะภาพวาดและรูปปั้นสไตล์ไทยมากกว่าสองพันชิ้นทั่วทั้งโรงแรมฯ

08. Interior_Dining Area

Related posts: