DimSum_WahLok@CarltonBangkok

Singapore’s Cantonese Dining Legend – Wah Lok Restaurant – Opens its Doors in Thailand at Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit

DimSumChef_WahLok@CarltonBangkok

Singapore’s Cantonese dining legend – Wah Lok Restaurant – opens its doors in Thailand at Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit
Wah Lok (วาล็อค) ตำนานความอร่อยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งจากสิงคโปร์  
เปิดบริการแล้ววันนี้ที่ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา  ชื่อหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับด้านความโดดเด่นของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและติ่มซำตำรับฮ่องกงนั้นก็คือ Wah Lok (วาล็อค) ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมคาร์ลตัน สิงคโปร์  การันตีตำนานความอร่อยจากอดีตจนถึงปัจจุบันด้วยรางวัลชนะเลิศหลายรายการเป็นเวลานานกว่า 27 ปี อาทิ  Singapore’s Best Restaurant จากนิตยสาร Tatler  รางวัล Singapore’s Top Restaurants จากนิตยสาร Wine & Dine รวมถึงบทความพิเศษที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ The Straits Times และ The Sunday Times ของสิงคโปร์

Wah Lok@CarltonBangkok

ในวันนี้ Wah Lok (วาล็อค) ได้มาถึงเมืองไทย และพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองตำนานความอร่อยของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของร้านนี้แล้วที่โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

ความแตกต่างของร้าน Wah Lok (วาล็อค) กรุงเทพฯ เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง กับแนวคิดการออกแบบและสไตล์การตกแต่ง เริ่มจากงานศิลปะลายน้ำสีซีเปียบนพื้นผนังบริเวณทางเข้าด้านหน้า ให้ได้สัมผัสถึงกลิ่นไอของเมืองเซี่ยงไฮ้ในอดีต  ก่อนเข้าสู่บรรยากาศภายในที่ตกแต่งในแบบร่วมสมัย  มีความกว้างขวาง โอ่โถง แถมด้วยห้องวีไอพี  4 ห้อง ที่ผสานการตกแต่งแบบแบบดั้งเดิมให้กลมกลืนกับความทันสมัย เหมาะสำหรับการเจรจาธุรกิจ   หรือ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว

มาพูดถึงเชฟกันบ้าง  การบริหารงานครัวและการคิดค้นเมนูอาหารของ Wah Lok (วาล็อค) กรุงเทพฯ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของมาสเตอร์เชฟชาวกวางตุ้งผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนมาทั้งชีวิต เชฟแลม ก๊อก เวง (Lam Kok Weng) ผู้ร่วมทีมเปิดร้านอาหาร Wah Lok (วาล็อค) ที่โรงแรมคาร์ลตัน สิงคโปร์ในปี ค.ศ. 1989 จนประสบความสำเร็จ ต่อจากนั้นเขาใช้เวลาอีก 15 ปี สั่งสมประสบการณ์ในตำแหน่งเชฟและผู้อำนวยการด้านอาหารกับโรงแรมชั้นนำในกรุงเทพฯ  เชฟแลมได้คิดค้นสูตรเมนูอาหารจีนขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ สำหรับ Wah Lok (วาล็อค) กรุงเทพฯ อาทิ  กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ  (580 ++ บาท) เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ (780 ++ บาท) เป็ดปักกิ่ง (1,600 ++ บาท) ปลาหิมะอบซอสสมุนไพร (780 ++ บาท) เต้าหู้วาล็อคซอสเอ็กซ์โอ (ราคา 360 ++ บาท) ซึ่งบางเมนูมีเสิร์ฟเฉพาะ Wah Lok (วาล็อค) ที่กรุงเทพฯ เท่านั้น

Crispy Prawn with Wasabi Dressing

Crispy Prawn with Wasabi Dressing

Sautéed Australian Beef Tenderloin Diced with Garlic and Black Pepper Sauce

Sautéed Australian Beef Tenderloin Diced with Garlic and Black Pepper Sauce

PekingDuck@WahLok

PekingDuck

Deep-fried Bean Curd and Spinach in XO Sauce

Deep-fried Bean Curd and Spinach in XO Sauce

นอกจากนี้ ที่ Wah Lok (วาล็อค) กรุงเทพฯ ยังมีติ่มซำรสให้เลือกลิ้มลอง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (180++ บาท) ฮะเก๋ากุ้งบีทรูท (140++ บาท) เกี้ยวหูฉลามทรงเครื่อง (220++ บาท) เกี๊ยวไก่เนื้อปูดอกถั่งเช่า (120++ บาท) เกี้ยวเจนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล (120++ บาท) และอีกมากมาย ที่รังสรรค์โดยเชฟติ่มซำเชื้อสายจีนจากมณฑลกวางตุ้ง เชฟ ไว หลง หว่า (Wai Long Waa) ผู้มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการทำติ่มซำจากโรงแรมชั้นนำระดับนานาชาติมารังสรรค์สารพันเมนูความอร่อยในแบบฉบับของติ่มซำ Wah Lok (วาล็อค)

DimSum_WahLok@CarltonHotelBangkok

สัมผัสประสบการณ์อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งต้นตำรับจากสิงคโปร์สู่เมืองไทยได้แล้ววันนี้ที่ ร้านอาหารWah Lok (วาล็อค) โรงแรมคาร์ลตันกรุงเทพฯ สุขุมวิท  เพลิดเพลินไปกับเมนูที่รังสรรค์โดย Executive Chinese Chef แลม ก๊อก เวง ด้วยการนำจินตนาการมาผสมผสานกับรสชาติความเป็นจีนสไตล์กวางตุ้งได้อย่างลงตัว พร้อมเมนูติ่มซำสไตล์ฮ่องกงที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

Wah Lok (วาล็อค) ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งขนานแท้ ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02-090-7888

เกี่ยวกับโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

โรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท โรงแรมในเครือคาร์ลตันจากสิงคโปร์แห่งแรกในไทย เปิดให้บริการแล้ววันนี้ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวอาคารและตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์บนถนนสุขุมวิท ซึ่งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศกและพร้อมพงษ์  แขกที่มาพักที่โรงแรมสามารถเพลิดเพลินกับแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ ร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืน โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท เป็นโรงแรมชั้นนำระดับหรู มีห้องพักและห้องสวีทที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างดีถึง 338 ห้องไว้บริการ มีร้านอาหารที่หลากหลายให้เลือกสรร รวมถึง Wah Lok (วาล็อค) ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ของคาร์ลตัน และบาร์บนชั้นดาดฟ้า นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยงที่มีเนื้อที่กว่า 1,200 ตารางเมตร ทั้งห้องบอร์ดรูมที่เหมาะสำหรับการประชุมขนาดเล็กไปจนถึงงานเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 600 คน พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการ อาทิ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่เล่นสำหรับเด็ก สปา และห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมโรงแรมได้ที่เว็บไซต์ www.carltonhotel.co.th

Related posts: