IMG_2797

Maison de la Truffe, Paris

IMG_2785ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าขานมานมนาน  เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพิ่งมีโอกาสได้ไปเยือน  Maison de le Truffe (เมซง เดอ ลา ทรูฟ)  แปลตรงตัวว่า Truffle House ที่คอนักชิมคนไทยมักมาคุยฟุ้งให้ฟังว่าได้ไปกินมา  สถานที่ตั้งคือ Place de le Madeleine  จตุรัสโด่งดังใจกลางกรุงปารีส ที่มีโบสถ์  Madeleine  ตั้งอยู่ใจกลางสแควร์  รายล้อมไปด้วยบูติคชื่อดังมากมาย รวมทั้ง Christian Dior

IMG_2807

ย่างก้าวเข้าไปด้วยใจระทึก  ในร้านที่ได้ชื่อว่าก่อตั้งมายาวนานถึง 84  ปี  แม้จะเดินผ่านย่านนี้บ่อย ๆ  แต่ก่อนหน้านี้เห็นแต่หน้าประตู  ไม่เคยเข้าไปเยือนถึงด้านใน  เลยจินตนาการไม่ออก   เที่ยวน้ีเลยหมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องมาชิมอาหารให้ได้   แค่เดินผ่านประตูเข้าไป   ก็หอมฟุ้งกรุ่นกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลที่ได้ชื่อว่าเป็น “เพชร ” เม็ดงามของวัตถุดิบวงการอาหาร   อธิบายยาก  ด้วยเป็นกลิ่นหอมที่เลื่องชื่อด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว   ทั้งทรงเสน่ห์ยั่วยวนใจ  และชวนให้ลิ้มลอง   เลยมั่นใจว่ามาถูกที่แล้ว

IMG_2778

ต้องขอโทษกันล่วงหน้าที่ไม่ได้เก็บรายละเอียดมาฝากกันมากนัก  เพราะงานนี้มาชิมกันอย่างรีบเร่ง  ด้วยมีคิวไปชมคาบาเรต์ Crazy Hourse ที่จองตั๋วไว้แล้วต่อ  เลยสั่งกันอย่างเบา ๆ เริ่มด้วยสลัดเห็ดทรัฟเฟิล  โรยหน้าด้วย black truffle  มาแบ่งกันกินในแบบ sharing   ได้ไม่เสียเวลานาน   ที่ร้านเค้าก็ใจดีไม่ว่า พร้อมสั่งไวน์ขาวมาจิบเป็นกับแกล้มพอหอมปากหอมคอ

IMG_2781

IMG_2803 ด้านเมนคอร์ส สั่ง ออมเล็ตเห็ดทรัฟเฟิลที่รสชาติดีมาก   และข้าวรีซอตโตสไตล์อิตาเลียนเคียงด้วยกุ้งใหญ่ langoustine ที่แม้จะได้ใจด้วยความหอมของเห็ดทรัฟเฟิล  แต่การผัดข้าวรีซอตโตยังไม่เท่าไหร่  เหมือนว่าจะสุกมากไปหน่อย  เลยชอบน้อยกว่าไข่เจียวฝรั่งที่เลิศรสทีเดียวเชียว

ชื่นมื่นกันได้แค่แป๊บเดียว  เพราะมีคิวต้องรีบไป  งานนี้เลยอดคอมเมนต์ของหวานที่สั่งกินไม่ทัน

ที่แน่ๆ  บอกได้ว่า ร้านนี้โด่งดังในหมู่คนไทยและชาวเอเชีย  เดินเข้าร้านไปจึงมีเห็นหน้าตาคนแถบบ้านเรานั่งเต็มไปหมด

ฟังแล้วไม่ต้องเสียดาย  หากยังไม่มีโอกาสได้ไป  เพราะร้านเห็ดทรัฟเฟิลชื่อเสียงโด่งดังระดับนี้    ต้องมีคนตาไวนำเข้า   รอลิ้มรสเห็ดหายากและราคาสูงที่ว่านี้กันได้เลย  เพราะ  La Maison de la Truffe  กำลังจะมาเปิดในกรุงเทพบ้านเราแน่นอน

image

Related posts: