IMG_4183

VIVIN’s New Café Serves up Favourite Daytime Delicacies

Chef Frederic Hamann 3

VIVIN ​Grocery – Cafe  Asok 

มื้อนี้แวะมา quick lunch ที่ Vivin Cafe สุขุมวิท 19 สาขาเปิดใหม่ ของ Vivin Grocery / Bistro เอกมัย  ชอบแบรนด์นี้ เพราะมีความเป็น French touch สนับสนุนผู้ผลิตและเกษตรกรท้องถิ่น เน้นใช้วัตถุดิบในไทย ผสานสูตรตำรับฝรั่งเศส  ด้านคุณภาพสด ธรรมชาติ การันตีด้วยการคัดสรรเลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค  ได้ทั้งของดี และเดินตามแนวทางรักษ์โลกไปด้วยในตัว

สาขาใหม่ ​VIVIN Café Asok  เปิด 8 โมงเช้า ถึง 6โมงเย็น รองรับ อาหารมื้อเช้า และมื้อกลางวัน ดีงามทั้งลั้นช์ บรันช์ และ เบรคฟาสต์ รวมทั้ง take away

5369EEFB-A7C6-44D3-B3BB-5D759B429DC0

Café ตกแต่งง่าย ๆ สบายน่านั่ง  แบ่งเป็นส่วนร้านอาหารนั่งกิน และส่วน Grocery ขายของ ด้านนอกมี เทอเรสให้นั่ง ดูเผิน ๆ อาจนึกว่าเป็นร้านกาแฟในกรุงปารีส  ของขาย มีตั้งแต่ผักสลัดออร์แกนิค  cold cuts  ปาเต้ ฟัวกราส์  ไทยชีสผลิตแบบอาร์ติซานอร่อยมาก  แซนวิชเฟรนช์บาแก็ตแบบฝรั่งเศสออริจินัลมีที่นี่ที่เดียว  และซอสต่าง ๆ  สูตรเฉพาะของ VIVIN  รวมทั้ง คาร์เวีย อิหร่าน หนึ่งในไม่กี่ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากนอก นอกนั้นเป็นโลคัลหมด

เชฟฝรั่งเศส เฟรเดริค ฮามาน (Chef Frédéric Hamann)  เป็น Head Chef กุมบังเหียน ผ่านการทำงานมากว่า 20 ปี และยังทำงานด้านวางแผนโปรแกรมการเรียนการสอนและเป็นครูสอนการครัว  ตำแหน่งที่ผ่านมาคือ นายกสมาคม ศิษย์แอ็สกอฟีเย “Disciples Escoffier Thailand” ในวงการครัว โอกุสต์ แอ็สกอฟีเย (Auguste Escoffier) คือที่สุด  ได้รับการยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ ผู้สร้างตำราอาหาร และวางแบบแผนการครัว อาหารฝรั่งเศสชั้นสูง หรือ French gastronomy ที่ยังใช้มาจนปัจจุบัน

สำหรับเมนูมื้อนี้

IMG_1032

จานแรก Fluffy Omelettes  ไข่เจียวทอดแบบฝรั่ง signature  ของ VIVIN เป็นออมเล็ตสไตล์แคว้นนอร์มองดีทางเหนือของฝรั่งเศส  มีด้วยกัน 3 แบบ คือคลาสสิก  ไส้กรอกโชริโซ่  และชีส เลือก แบบ Three Cheese Fluffy Omelettes ใส่ ชีส 3 อย่างผลิตในไทย มีชีสจากห้วยบง เชียงราย ชีสจากดอยเปาเชียงใหม่ และ Molene ชีสนมวัว จากเชียงใหม่  เมื่อเชฟทอดไข่สุกได้ที่แล้วจะนำมาเทใส่ในจานให้ตรงหน้า เนื้อไข่บางเบานุ่มละมุนสมชื่อ  ที่ชอบคือกินแล้วได้ความคลีน สมกับที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคธรรมชาติ มีสลัดผักเคียงมาด้วย  สดชื่นดี

Jambon-Fromage & Egg Blini

จานสอง Sourdough Blini  แป้งแพนเค็กบลินีโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมแฮม โคลด์คัท ชีสอาร์ติซาน ไข่ไก่บ้าน และผักสลัด เป็นอีกจาน เบา ๆ เหมาะทั้งอาหารกลางวันและอาหารเช้า

มาถึงเมนูพาสต้า ใช้เส้นแป้งจากสมุยและซอสโฮมเมด

Syam is Blue Cheese Pasta Sauce 2

จานแรก “Syam is Blue” Cheese Pasta Sauce  รสชาติดีงาม  ซอสผสานบลูชีสจาก Jartisann ผู้ผลิตไทยชีสจากเชียงใหม่  ในชื่อ “Syam is Blue” รสละมุนกลมกล่อม  ไม่รุนแรง  แต่คงรสชาติความเป็นบลูชีสไว้ครบถ้วน เคียงด้วยหัวหอม น้ำมันมะกอก และ ถั่วแมคคาดาเมีย เสริมรสความมันให้พาสต้าชีส  จานนี้โดน ใครไม่ชอบบลูชีส ลองชิมจานนี้อาจเปลี่ยนใจ

Homemade Beef Pasta Sauce 2

จานที่สอง Homemade Beef Pasta Sauce  พาสต้าซอสเนื้อวัวสับ ใช้เนื้อสายพันธ์ Charolais เลี้ยงในไทย สโลว์คุก ผสานด้วย ซอสมะเขือเทศออร์แกนิค 7 ชนิดสูตร VIVIN ตบท้ายด้วยน้ำมันมะกอกและผักชีฝรั่งสด คนชอบเนื้อ แนะนำเลยจานนี้

หมายตาไว้อีกหลายจาน  แต่ยังไม่มีโอกาสลอง เช่น Breakfast Bowl หน้าตาน่ากินมาก ทั้งโยเกิร์ต ผลไม้  ถั่ว  รวมทั้งเมนูฝรั่งเศสจ๋าอย่าง Duck Confit Salad   โอกาสหน้าคงต้องมาชิม

VIVIN Grocery – Café & Bistro Asok
Address: 33, 1 Soi Sukhumvit 19, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110

Website: vivingrocery.com
Facebook: https://www.facebook.com/Vivingroceryasok
Instagram: https://www.instagram.com/vivingrocerycafe/?hl=en

Phone: +66(0)2 392 5662
Shop Contact: +66(0)80 463 5747 / Office Contact: +66(0)2 392 5662

Related posts: